CÁ ĐUỐI XỐI MỠ HÀNH
- Cá đuối xối mỡ là một trong những món ngon của ẩm thực Phan Thiết mà có lẽ không nhiều du khách đã có dịp thử qua, dù đã đến Phan Thiết nhiều lần.
- Các món ăn chế biến từ cá đuối rất phong phú, có thể nấu canh chua, kho nhưng ngon nhất vẫn là xối mỡ cuốn bánh tráng.
- Cá được làm sạch lớp da nhờn, làm sạch ruột, rửa cá bằng nước muối thật kỹ, rồi cắt cá ra với những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp cách thủy.
- Mỡ sẽ được xắt nhỏ, chiên vàng rồi bỏ hành lá thái nhỏ vào. Cá hấp chín sẽ được xối mỡ hành lên trên rồi rắc thêm một chút đậu phộng rang để tăng cảm giác giòn mà bùi, béo và dậy mùi thơm.
- Miếng cá nóng hổi cuốn bánh tráng cùng các loại rau sống, rau thơm, khế chua, chuối chát và một chút bún, chấm nước mắm tỏi ớt hoặc mắm nêm.
***Thành phần ( nguyên liệu cao cấp, gia vị hữu cơ , không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, không bột ngọt):
- Cá đuối tươi sạch
- Mỡ heo đồng bào
- Chuối chát, khế chua, xoài sống, hành lá, rau sống, dưa leo canh tác hữu cơ
- Bánh tráng
- Bún tươi
- Mắm nêm
***Cách dùng:
Cuốn bánh tráng với cá và rau, chấm mắm nêm
***Bảo quản:
1 ngày ở ngăn mát tủ lạnh