COMBO MÌ QUẢNG GÀ
NGUYÊN LIỆU
Gà chặt sẵn: 500g
Trứng gà: 3 quả
Tôm: 200g
Mì quảng: 500g
Bánh tráng nướng: 1 phần
Hành - củ nén - tỏi xay sẳn: 1 phần
Đậu phộng rang: 1 phần
Set rau mì quảng gà: 1 phần
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN (THAM KHẢO)
***Bước 1: Ướp tôm và thịt gà với hỗn hợp gồm:
- 1 muỗng canh hạt nêm (Dùng hạt nêm Ngưu báng càng tốt)
- 1 muỗng canh đường ( Dùng đường mía hữu cơ Wangkanai càng tốt)
- 1 muỗng canh nước mắm ( Dùng nước mắm cá cơm độ đạm cao càng tốt),
- 1 muỗng canh màu điều
- 5gr hành tím băm, 5g tỏi băm
- Trộn đều và ướp tôm thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị
***Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi vàng thơm. Cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại, tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp.
***Bước 3: Luộc trứng gà - Trụng mì quảng - Rửa rau
***Bước 4: Nấu nước lèo mì Quảng tôm thịt trên lửa vừa.
- Nấu nước lèo đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột nghệ ( Tất cả dùng gia vị hữu cơ càng tốt)
- Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 3 quả trứng gà vào nấu thêm 2 phút.
*** Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp tôm, thịt, trứng gà vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau canh tác hữu cơ tươi xanh. Thêm miếng bánh trắng nướng giòn bùi, rất hấp dẫn.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn mì Quảng mỗi khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu mì Quảng ngon vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè. Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha.
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04