COMBO LẨU GÀ LÁ É
NGUYÊN LIỆU
Gà chặt sẵn: 500g
Lá é: 200g
Bún tươi: 1 gói
Măng chua: 1 gói 250g
Nấm bào ngư: 200g
Sả cây: 150g
Hành tỏi xay sẳn: 1 phần
ớt xim xanh: 50g
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN ( THAM KHẢO)
***BƯỚC 1:
- Rửa sạch lá é, nấm, măng chua, ớt sim và sả, để ráo nước.
- Luộc bún
***BƯỚC 2:
- Gĩa nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
***BƯỚC 3:
- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó cho vào 2 lít nước lọc, măng chua, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm.
***BƯỚC 4:
- Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 muỗng canh hạt nêm và 5 muỗng canh đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100gr lá é cắt nhỏ cùng 15gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi đem ra thưởng thức.
***BƯỚC 5:
- Trình bày lẩu gà lá é: chuẩn bị thêm 1 đĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một đĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhung lá é đến đó.
**Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04