COMBO LẨU GÀ LÁ É

COMBO LẨU GÀ LÁ É

  • COMBO LẨU GÀ LÁ É

COMBO LẨU GÀ LÁ É

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: Hết hàng
  • 290.000VNĐ

Số lượng

COMBO LẨU GÀ LÁ É

NGUYÊN LIỆU

Gà chặt sẵn: 500g

Lá é: 200g

Bún tươi: 1 gói

Măng chua: 1 gói 250g

Nấm bào ngư: 200g

Sả cây: 150g

Hành tỏi xay sẳn: 1 phần

ớt xim xanh: 50g

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN ( THAM KHẢO)

***BƯỚC 1:

- Rửa sạch lá é, nấm, măng chua, ớt sim và sả, để ráo nước.

- Luộc bún

***BƯỚC 2:

- Gĩa nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é (khoảng 5-6 nhánh), 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2  muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

***BƯỚC 3:

- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó cho vào 2 lít nước lọc, măng chua, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt. Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15 – 30 phút cho thịt gà mềm. 

***BƯỚC 4:

- Mở lửa lớn cho nước sôi lại rồi cho nấm bào ngư xé nhỏ vào. Nêm nếm với 5 muỗng canh hạt nêm và 5 muỗng canh đường phèn cho nước lẩu thêm đậm đà và ngọt thanh. Cuối cùng cho vào 100gr lá é cắt nhỏ cùng 15gr ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu gà lá é sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

***BƯỚC 5:

- Trình bày lẩu gà lá é: chuẩn bị thêm 1 đĩa bún tươi, 1 chén nước mắm thật nhiều ớt xiêm xanh để chấm thịt gà, một đĩa lá é tươi để ăn đến đâu nhung lá é đến đó.

 **Hướng dẫn bảo quản:

- Ở nhiệt độ 5-10 độ C

- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày

- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline(Zalo):0937.08.07.04

 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt