COMBO LẨU CÁ THÁC LÁC
NGUYÊN LIỆU
Cá thác lác: 500g
Bún tươi: 1 gói
Xương heo tộc: 400g
Khổ qua: 400g
Hành ngò: 100g
Nấm bào ngư: 200g
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN (THAM KHẢO)
***BƯỚC 1:
- Rửa sạch khổ qua, ngâm trong nước đá lạnh 30 phút để khổ qua giòn và giữ được màu xanh đẹp. Rửa nấm và hành ngò
- Xương rửa nước muối loãng, sau đó nấu nước sôi cho xương vào nấu 2 phút cho xương ra nước đục. Vớt xương ra tô, đổ bỏ nước luộc
- Luộc bún
***BƯỚC 2:
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng với lửa vừa, cho 1/2 túi hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho 1.5l nước lọc vào hầm cùng với xương, đun nhỏ lửa và vớt bọt để nước dùng trong.
***BƯỚC 3:
- Khi xương đã mềm, hạ lửa vừa, cho cá thác lác đã vo viên vào nấu đến khi cá thác lác nổi lên mặt là cá đã chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đợi lẩu sôi bùng lên thì tắt bếp
***BƯỚC 4:
- Khi ăn, bật bếp cho nước lẩu sôi lên, cho khổ qua và nấm vào, cho hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào ăn cùng bún tươi. Chấm cá thác lác cùng nước chấm và ớt tươi cắt nhỏ.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn lẩu khổ qua cá thác lác khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè. Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha.
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04