COMBO LẨU BÒ
NGUYÊN LIỆU:
- Giò bê: 500g
- Sườn non bê: 300g
- Đậu hũ tươi: 1 miếng
- Chao: 1 phần
- Mì: 1 phần
- Set rau lẩu bò: 1 set
- Khoai môn: 300g
- Gừng: 50g
- Hành tây: 150g
- Sa tế + Hành tỏi xay: 1 phần
- Gói gia vị lẩu bò: 1 gói
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN ( THAM KHẢO)
***BƯỚC 1:
- Rửa sạch thịt, trụng nước sôi.
- Sau đó đổ vào thau nước lạnh, đập gừng đập bỏ vào. Khoảng 15-20 phút, vớt ra để ráo.
- Rửa Set rau lẩu bò
- Trụng mì
- Đậu phụ non cắt miếng vuông
- Hành tây cắt múi cao
- Sả đập dập
***BƯỚC 2:
- Chiên khoai môn
- Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì thêm vào sả băm, tỏi băm, hành tím băm. Xào thơm, cho sườn bê, đuôi bê, giò bê vào xào cùng. Thịt săn lại thì cho thêm chao và sa tế vào, đổ nước cùng gói gia vị nấu lẩu dê – bò vào, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường . Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình.
- Cho vài cọng sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước dùng. Cho dầu màu điều vào cho đẹp.
- Hầm nồi nước dùng cho đến khi thịt mềm.
*** BƯỚC 3:
- Cho đậu hũ, hành tây, khoai môn vào nồi nước dùng, nước sôi trở lại thì tắt bếp
*** BƯỚC 4:
Khi ăn, bật bếp cho nước lẩu sôi lên, cho rau vào, cho mì trứng vào, chấm với chao sa tế, rất ngon.
Vị khoai bùi bở, vị đậu thanh mát, rau má hơi nhẫn nhưng hậu ngọt, vị béo của bê tạo nên một vị rất riêng của lẩu bò. Vậy là đã nấu xong 1 món ngon, lại vệ sinh và tiết kiệm.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04