HỦ TIẾU BÒ KHO
NGUYÊN LIỆU:
- Vụn bê: 500g
- Hủ tiếu tươi: 500g
- Cà rốt: 200g
- Gia vị nấu bò kho: 1 phần
- Sả cây: 150g
- Set rau hủ tiếu bò kho: 1 set
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN (THAM KHẢO)
***Bước 1:
- Ướp thịt bò với 10g tỏi - hành tím băm và gói gia vị nấu bò kho.
- Ở bước ướp thịt bò này, cho thêm 10ml nước cốt chanh để thịt bò nhanh mềm và tiết kiệm thời gian hầm hơn. Trộn đều và ướp thịt với sốt ít nhất 30 phút.
***Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào săn- Thêm 1,5 lít nước lọc vào nồi, khuấy đều rồi hầm thịt bò 30 phút ở lửa nhỏ (nếu không ướp nước cốt chanh thời gian hầm sẽ là 60 phút).
Cho cà rốt vào, hầm thêm 30 phút nữa cho cà rốt mềm (nếu thích ăn cà rốt vẫn còn hơi giòn, có thể rút ngắn thời gian hầm cà rốt lại).
***Bước 3:
Sau khi hầm cà rốt mềm, cho thêm 100gr hành tây xắt múi cau vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp
***Bước 4: Trụng hủ tiếu - Rửa rau
*** Bước 5: Cho hủ tiếu vào tô, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau canh tác hữu cơ tươi xanh. Thịt bò được hầm mềm, chấm với muối tiêu chanh nữa là đúng vị.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
Bữa sáng bổ dưỡng với tô hủ tiếu bò kho đậm đà ngon miệng đã sẵn sàng cho bạn và các thành viên trong gia đình rồi. Nước bò kho thơm nức mũi và rất đậm đà, ăn với hủ tiếu dai dai, thêm tí rau thơm là ngon khó cưỡng.
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04