COMBO BÚN MẮM
Nguyên Liệu:
- Cá dứa khoanh 200g
- Tôm bạc biển: 200g
- Mực ống: 150g
- Ba rọi heo: 200g
- Set rau bún mắm: 1 phần
- Bún tươi: 500g
- Nước dùng bún mắm: 1 phần
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN ( THAM KHẢO)
***BƯỚC 1:
- Đặt nồi lên bếp, cho mắm cá linh và mắm cá sặc vào nồi, thêm 1 lít nước lọc. Bật lửa lớn nấu đến khi nước sôi thấy nổi bọt thì vớt bỏ phần bọt bẩn này để nước lèo bún mắm được trong. Nấu đến khi thấy mắm rã hết chỉ còn xương thì nhắc xuống đem lọc nước luộc qua rây để loại bỏ phần xương.
***BƯỚC 2:
- Đun sôi 500ml nước, rửa các loại hải sản và cho tất cả vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào thau nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp và độ giòn cho hải sản. Giữ lại nước luộc.
***BƯỚC 3:
- Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì thêm vào sả băm, tỏi băm, hành tím băm và ớt băm. Xào cho các nguyên liệu vàng thơm thì thêm ba rọi heo tộc vào xào, thịt săn lại thì chế nước luộc hải sản và nước luộc mắm vào nồi, thêm vào sả cây cắt khúc đập dập rồi đun sôi.
*** BƯỚC 4:
- Luộc bún - Rửa set rau bún mắm
***BƯỚC 5:
- Khi nước lèo bún mắm sôi, nêm lại với đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho cà tím cắt khúc vào nấu đến khi nước lèo sôi lại, cà tím chín thì tắt bếp.
***BƯỚC 6: Cho bún vào tô, xếp tôm, thịt, mực, cá, chả cá vào tô, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm các loại rau đặc sản của vùng sông nước, thêm chén nước mắm ớt cay nồng.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
Bún mắm với mùi hương đặc trưng, nước lèo đậm đà ngọt thanh kết hợp với nhiều lọai thịt cá và rau sống tạo nên một sự hài hòa, mang sức hấp dẫn khó mà có thể chối từ, ai đã ăn qua một lần là nhớ mãi không quên. Tranh thủ dịp rãnh rỗi cuối tuần hãy vào bếp và triển ngay món bún mắm miền Tây ngon đậm đà cho bữa tiệc gia đình nhé.