- Hầu hết các gia đình đồng bào dân tộc Ê Đê ở Đăk Lăk đều có vỏ quả bầu khô t đựng nước sinh hoạt hằng ngày, làm muôi múc canh, múc rượu và chuông gió,... Theo bà con, quả bầu khô là biểu tượng của sức mạnh, trường thọ và phát triển, có tác dụng hóa giải những khí xấu, mang lại may mắn.
*** Lợi ích của bầu khô:
- Giải thai độc
- Bổ thận chữa đau lưng
- Viêm lợi miệng, tụt lợi, răng lung lay, sưng mộng răng
- Sản phụ thiếu sữa
*** Hướng dẫn chế biến:
- Bầu khô hầm giò heo
- Bầu khô xào thịt vịt
***Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, ít ánh sáng.
***Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
*** Xuất xứ: Việt Nam
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04