COMBO CƠM TẤM SƯỜN CHẢ
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt ướp sẵn: 500g
- Tấm: 500g
- Nước chấm: 1 phần
- Thịt xay: 200g
- Nắm mèo: 50g
- Dưa leo: 200g
- Đồ chua: 1 phần
- Mỡ hành: 1 phần
- Bún tàu: 50g
- Trứng vịt: 1 quả
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN (THAM KHẢO)
***Bước 1: Nấu cơm tấm
- Vo gạo nấu như nấu cơm bình thường nhưng cho ít nước hơn một tí. Nếu muốn cơm thơm thì để thêm vài cọng lá dứa khi nấu. Cơm chín dùng đũa xới tơi cơm lên. Bấm nút Cook lần nữa, để cơm ráo, ngon hơn.
***Bước 2: Nướng thịt
- Thịt đã ướp, cho vào nồi chiên không dầu hoặc nướng ở lò than càng tốt
***Bước 3: Làm chả trứng
- Bún tàu và nấm mèo ngâm nước ấm cho nở. Cắt bún ra thành từng đoạn cỡ 6-7cm. Nấm mèo thái sợi.
- Chừa lại 01 lòng đỏ trứng vịt trong một chén riêng. Trứng còn lại đập vào tô riêng đánh sơ cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện.
- Cho thịt xay, trứng vịt, bún tàu, nấm mèo thái nhỏ, nêm thêm gia vị: Muối, đường, hành tím băm, tất cả trộn đều rồi đem hấp.
- Đem chả đi hấp 15 phút cho chín rồi phết phần lòng đỏ vịt đã chừa lại lên mặt. Sau khi phết trứng thì mở nắp nồi để trứng lên màu vàng cam đẹp. Khi cắt mới cắt ra thành những miếng vừa ăn.
***Bước 4: Cho cơm ra dĩa, cho thịt nướng, chả, đồ chua, dưa leo và thêm chén nước chấm đã chuẩn bị sẵn.
***Hướng dẫn bảo quản:
- Ở nhiệt độ 5-10 độ C
- Sử dụng tốt nhất trong ngày hoặc bảo quản tối đa sau trong 2 ngày
- Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng
Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn cơm tấm sườn chả mỗi khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu cơm tấm sườn chả vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè. Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha.
CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline(Zalo):0937.08.07.04