COMBO BÚN MĂNG VỊT
NGUYÊN LIỆU:
- Vịt chặt sẵn: 500g
- Măng khô: 100g
- Gừng: 100g
- Bún tươi: 500g
- Mắm gừng: 1 phần
- Hành phi: 1 phần
- Set rau bún măng vịt: 1 set
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN (THAM KHẢO)
***BƯỚC 1:
- Ngâm măng khô khoảng 30 phút cho măng nỡ đều, sau đó đem luộc qua 2 lần để măng bớt vị chua, vớt măng ra, vắt khô nước.
***BƯỚC 2:
- Vịt rửa sạch - Luộc vịt kèm với miếng gừng - Rửa rau - Luộc bún
***BƯỚC 4:
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành tỏi băm phi thơm, sau đó cho măng vào xào đều, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm ( Hạt nêm Ngưu báng càng tốt), 1 muỗng nước mắm nhỉ vào xào chung, khi măng thấm đều, nêm lại cho vừa ăn. Vớt măng ra tô.
***BƯỚC 5:
- Vớt vịt đã luộc chín ra dĩa, chặt miếng. Cho măng đã xào vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp
*** BƯỚC 6:
- Cho bún vào tô, xếp thịt vịt, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau canh tác hữu cơ tươi xanh.